VỆ SINH MẶT KÍNH BẾP ELAG

làm sao để làm sạch mặt kính bếp

Nước sốt, dầu mỡ, pho-mat  ...dính vào mặt bếp là 1 trong những mỡ hỗn độn mà các nhà nội trợ phải đối diện khi sử dụng thiết bị nấu với mặt kính ceramic. Nhiều người lựa chọn các chất tẩy rửa mặt kính thủy tinh thông thường, nhưng không đủ để làm sạch các vết bám bẩn. Một số khác lại dùng các chất hóa học và bọt biển, nó ảnh hưởng không tốt tới bề mặt nấu bằng thủy tinh và có thể gây trầy xước. Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp đơn giản để làm sạch mặt kính thủy tinh mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt bếp thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây của ELAG nhé.

Làm thế nào để làm sạch mặt kính thủy tinh?

Phương pháp vệ sinh “ 3 bước” sau đây sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất để làm sạch bếp nấu với mặt kính ceramic và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Bước 1

sử dụng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn bám dính

Sử dụng thiết bị cạo kim loại (Mua ở các cửa hàng bán linh kiện, thiết bị) để dọn dẹp những mảng thức ăn tích tụ trên thành bếp, Giữ thanh cạo kim loại ở góc 45 độ so với mặt kính bếp. Nhẹ nhàng tác động, tránh trầy xước. Cạo sạch nước và những thức ăn thừa trên mặt kính bếp. Chú ý rằng loại bỏ những vật cứng như đường và mứt ngay sau khi bếp nguội.

Khi bếp còn nóng, sử dụng lót nồi để cầm thanh cạo kim loại, điều này giúp bạn không bị bỏng tay. Thiết bị cạo kim loại chắc chắn sẽ loại bỏ hầu hết những vết bẩn trên mặt kính bếp. 

Bước 2

lau bằng dung dịch chuyên dụng

Khi bếp đã nguội, nhỏ một giọt dung dịch vệ sinh kính ceramic chuyên dụng. Sử dụng giấy vệ sinh hoặc vải mềm để lau sạch bề mặt bếp Elag. Loại dung dịch vệ sinh này sẽ tạo xà phòng và dễ dàng loại bỏ những mảng bám còn sót lại, đồng thời không làm xước bề mặt kính. Có thể chờ một lúc để dung dịch ngấm và có hiệu quả cao hơn. 

Bước 3

sử dụng miếng bọt mềm để lau bề mặt bếp

 

Sau khi lau dung dịch vệ sinh khoảng vài phút, sử dụng khăn lau bếp để lau sạch một lần nữa bề mặt bếp. Sử dụng một chút nước và lau sạch bề mặt dung dịch. Cuối cùng, làm khô bề mặt bếp bằng vải sạch hoặc giấy. Bề mặt bếp Elag giờ sẽ trở nên sáng bóng như mới. 

 

Với “ 3 bước làm sạch” của Elag, các nhà nội trợ có thể giữ được vẻ đẹp và các tính năng của bếp nấu trong nhiều thập kỷ. Một lợi thế của các bếp nấu với mặt kính thủy tinh là bề mặt không xốp rất dễ dàng làm sạch các vết bám bẩn trong khi các mặt kính công nghệ cao khác, khi làm sạch thường bị bám cặn.

sau khi vệ sinh, chiếc bếp sẽ sạch như mới